Mục Lục

Những Món Ăn Đặc Sản Ẩm Thực Miền Nam Mà Bạn Nên Thử Qua

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 1 1

Với sự đa dạng về dáng vẻ phong cảnh, cùng lối sống nhộn nhịp, miền Nam còn biết đến với sự đa dạng và phong phú các món ăn đặc sản mang đạm chất Nam Bộ. Miền Nam nơi có những khu du lịch nổi tiếng, mang đến cho mọi người những món ăn đặc trưng riêng của miền Nam mà bạn nên thử qua khi đến đây. Để giúp bạn tận hưởng hương vị ẩm thực miền Nam, hôm nay, idulich.vn sẽ giới thiệu các bạn những món ăn đặc sản ẩm thực miền Nam qua bài viết “Những Món Ăn Đặc Sản Ẩm Thực Miền Nam Mà Bạn Nên Thử Qua”.

Bánh xèo miền Nam

Thức bánh vừa ăn vặt vừa làm bữa chủ đạo cũng thỏa dạ dày. Vỏ ngoài vàng tươi bắt mắt, dai giòn tuyệt hảo bao bọc lớp nhân tôm thịt ú ụ khiến bao người say mê.

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 1

Khi cuốn bánh xèo luôn nhớ rau cải, và các loại rau sống ăn kèm nhé! Món ăn quả thực thanh mát, rất hợp với thời tiết nóng nực hoặc nóng trong người.

Xem thêm: Những Món Ngon Đặc Sản Miền Trung Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cơm tấm

Bạn có khả năng thưởng thức được món cơm tấm mang hương vị miền Nam một cách giản đơn khi tới nơi đây. Cũng bởi đây là một đặc sản món ngon miền Nam có thể đa phần nơi nào cũng có bán. Tuy chỉ là một đĩa cơm tấm ở phần trên là sườn, chả cùng phá lấu cộng với đồ chua, mỡ hành đã tạo có thể một món ăn ngon ngất ngây mà du khách nào cũng phải yêu thích mê.

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 2

Xem thêm: Hướng dẫn đi du lịch Cù Lao Chàm cho những ai lần đầu ghé thăm

Lẩu cá kèo

Nếu như ẩm thực Hà Nội có cốm, Sài Gòn là trái cây, các kiểu chè thì món ngon miền Nam thường khiến thực khách nhớ về một nét văn hóa trù phú vùng sông nước mênh mông và những món ăn điểm đặc biệt của nơi này như lẩu cá lăng, cá kèo, lẩu mắm…và đặc biệt, là món lẩu cá kèo. Nguyên liệu chủ đạo gồm cá kèo và các kiểu bông, rau tươi xanh mát mắt. nếu như là lần đầu tiếp xúc với món ăn này, nhìn qua hẳn bạn sẽ nghĩ thấy choáng ngợp bởi các loại bông như bông điên điển, so đũa, thân kèo nèo, rau đắng, cọng hoa súng, bông bí, bông hẹ, thiên lý…
đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 3

Cơm cháy kho quẹt

Điểm quyến rũ của món ăn là ở chất cơm, hạt cơm giòn, thơm. Khi cắn vị giòn mà lại ngọt của cơm thúc đẩy vị giác thực khách. Kho quẹt chuẩn miền Tây sền sệt, đặc quánh, mang vị mặn mặn ngọt ngọt, pha chút cay cay nơi đầu lưỡi được chế biến từ nhiều thành phần như thịt heo, tôm nõn và các gia vị. bí quyết ăn chuẩn của món ăn này là bẻ một miếng cháy nhỏ, quẹt qua thứ mắm nâu sánh như đúng tên gọi của nó. cực kì giản đơn nhưng hương vị cơm cháy kho quẹt lại khiến thực khách nhớ mãi thôi!

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 4

Xem thêm: giới thiệu các địa điểm du lịch ở Việt Nam, đã ghé sẽ không muốn rời

Gà nướng Sài Thành

Gà nướng là món bắt buộc nhắc đến khi nói về vùng đất Nam Bộ. Gà được tẩm ướp  nướng với thời gian hoàn toản nên thịt mềm, da gà có màu vàng nâu, giòn rụm cực thú vị. Nào có phải gà cứ vậy nướng lên là ngon được đâu! Cần tẩm ướp chút gia vị,  tất nhiên, cần khôn khéo nữa. Tỉ lệ giữa các loại gia vị cho vào cũng cực kì cần thiết.
đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 5

Bánh canh

Du lịch miền Nam bạn có thể thưởng thức món bánh canh miền Tây với nhiều hương vị khác nhau: bánh canh bò viên, bánh giò heo,..Điểm đặc biệt của món ăn này là nước dùng hơi sền sệt được nấu cùng với sợi bánh làm tự bột gạo dai nogn nên tạo hương vị vô cùng quan trọng. Thực khách tới miền Tây có thể lựa chọn món ăn này để thấu biết được hết hương vị của người dân vùng sông nước.

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 6

Xem thêm: Cập nhật địa điểm du lịch Nam Du tự túc giá siêu rẻ

Hủ tiếu

Nhắc tới đặc sản món ngon miền Nam được nhiều người mê yêu thích chính là món hủ tiếu. Với nước lèo trong veo cộng với mực nướng, tôm khô, hành phi thơm,…tạo nên một mùi hương thơm ngon ngây ngất. Sợi hủ tiếu được sử dụng có độ dai vừa phải tạo nên một hương vị rất riêng khiến ai thưởng thức cũng phải ham thích.

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 7

Xem thêm: Những Món Ngon Xứ Huế Nên Thử Qua Khi Đã Đến Đây

Bánh tráng Trảng Bàng

Đây chính là món bánh tráng Trảng Bàng trứ danh vùng Tây Ninh sương gió. Bò tơ Củ Chi cùng rau quả tươi, cuộn chặt với bánh tráng Trảng Bàng, nhúng mắm nêm sệt sệt thơm nức được pha từ nước ép dứa tươi và gia vị nhà nghề, thì quả là tuyệt chiêu!

Với cuốn Trảng Bàng, có những nhân mà thực khách dễ chịu chọn lựa thích hợp với khẩu vị từng người như: ba chỉ heo quay, chân giò/ba chỉ luộc, bò tơ Củ Chi, Cá lóc nướng.

Giữa trưa nóng mùa hè, một người chỉ phải vài 3 cuốn như vậy cũng đủ lưng bụng cho ca làm việc chiều đến.

đặc Sản ẩm Thực Miền Nam 8

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham Khảo (thethaovanhoa, vntrip, hanoisuntravel)

Scroll to Top