Mục Lục

Những Món Ngon Đặc Sản Miền Trung Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

đặc Sản Miền Trung 1 1

Nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, miền Trung với những món ngon được xem là đặc sản của từng mảnh đất nơi đây đã đi sâu vào con người Việt Nam. Nếu có cơ hội đến với mảnh đất miền Trung, hẳn không ai lại muốn bỏ lỡ món ngon đặc sản nơi đây. Hiểu được điều đó, hôm nay, idulich.vn sẽ giới thiệu các bạn những món ngon đặc sản miền Trung nổi tiếng qua bài viết “Những Món Ngon Đặc Sản Miền Trung Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua”.

Bún bò Huế- vị thanh ngọt và phong phú dinh dưỡng

Bún bò Huế có tiếng gần xa bởi vị thanh ngọt của nước sử dụng và thơm dịu, tươi ngon của các nguyên liệu. Khác với bún thang của người Hà Nội, tô bún bò Huế có hương vị đặc trưng cực kì riêng của hương sả, mắm ruốc và đặc biệt là vị cay xé của những trái ớt. Cũng chủ đạo hương vị thơm ngon đó mà bún bò Huế là một trong món ăn đặc sản miền Trung nức tiếng gần xa.

đặc Sản Miền Trung 1

Một tô bún bò Huế có giá từ 15k- 25k.

Xem thêm: Trang bị đầy kinh nghiệm du lịch Miền Tây để có chuyến đi hoàn hảo nhất

Bún cá Nha Trang

Bún cá là một món ăn vặt Nha Trang khá quen thuộc trên khắp cả Viet Namđặc biệt ở các vùng ven biển thì bún cá lại càng cần thiết hơn nữatuy vậy tại những nơi ấy, tô bún cá thường sở hữu những miếng cá thái mỏng rồi được chiên giòn lên. Còn ở Nha Trang thì tô bún có thể được ăn kèm với chả cá.

Chả cá được thực hiện hoàn toàn từ thịt của cá thu nên sở hữu vị thơm và ngọt điểm đặc biệtkhông thể lẫn được với những loại chả khác. đặc biệt vì chỉ có thịt cá nên miếng chả cá ở đây cũng có vị hơi dai dai của thịt chứ không bị bột.

đặc Sản Miền Trung 2

Ngoài ra, điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này cũng cần thiết được nồi nước lèo nóng hổi đậm đà hương vị của biển. Nó đừng nên ninh từ xương gà hay bò, heo như các kiểu nước sử dụng thân quen, mà được ninh từ chủ đạo xương của những con cá thu, cá cờ, là những loại cá mà đã được lọc lấy thịt để làm chả cá. Cũng nhờ vậy mà nồi nước sẽ ít bị mỡ hơn so với dùng các loại xương khác và cũng có vị ngọt thanh nhẹ hơn, phù hợp với khẩu vị của phần lớn người.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến BangKok nhanh nhất

Mì Quảng

Nhắc đến những món ăn ngon ở miền Trung nắng gió, cần thiết món mì Quảng đặc sản của vùng đất Quảng Nam thương nhớ. Mì Quảng được chế biến khá tỉ mỉ, cầu kỳ, nêm nếm gia vị sao cho nước lèo phải sánh, ngọt, vừa đủ thấm vào từng sợi mì giòn dai, làm mềm những món rau sống ăn kèm như: xà lách, bắp chuối, diếp cá, húng, rau cải, hành, mùi,…. không thể thiếu một miếng bánh đa vừng giòn giòn, ngầy ngậy. Những nguyên liệu đó như hòa quyện với nhau, hài hòa giúp tăng thêm hương vị, tôn lên nét điểm đặc biệt của một tô mì Quảng trứ danh.

đặc Sản Miền Trung 3

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Trọn Vẹn Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da – Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong các món đặc sản miền Trung được nhiều người biết đếnthành phố Đà Nẵng. Bất kỳ khách du lịch nào khi đến đây cũng mong muốn thưởng thức. Bởi món ăn này tuy có bí quyết làm đơn giảntuy nhiên rất khắt khe trong khâu xác định nguyên liệu. trước tiên là cần chọn loại bánh tráng phơi sương, thơm mùi gạo và có độ dai nhất địnhcam kết không bị gãy vụn khi cuốn.

đặc Sản Miền Trung 4

Thịt heo phải là loại ngon, sau khi làm sạch thì luộc vừa chín tới rồi ngâm trong nồi để thịt có độ dẻo, da mềm. Thịt hai đầu da là loại được chọn từ phần ngon nhất của con heo, đấy phải là những con có cân nặng từ 50 – 70kg và chỉ thu thập 5kg thịt mông. Thịt heo được hấp hoặc luộc để giữ hương vị thơm ngon nhưng đậm đà, miếng thịt khi cắt ra có mỡ là đạt đòi hỏi. Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da phải ăn kèm với khoảng hơn một chục loại rau sống tươi ngon, Chủ yếu là rau vườn miền Trung, có hương vị tươi mát đặc biệt.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Mà Bạn Nên Biết Khi Đến Đây

Bánh căn

Đây là một loại bánh rất được nhiều người biết đến của các tỉnh ven biển miền Trung, có hình dáng gần giống với bánh khọt của người miền Nam. nhưng phần nhân của bánh căn phong phú và đa dạng hơn rất nhiều, có những loại như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm… Ẳn kèm là rau sống các kiểu cùng nước chắm như: mắm nêm, nước mắm chua ngọt,…

đặc Sản Miền Trung 5

Xem thêm: Hướng dẫn đi du lịch Cù Lao Chàm cho những ai lần đầu ghé thăm

Bánh xèo

Khác với bánh xèo miền Nam khá to, bánh xèo của người miền Trung có kích thước khoảng bằng bàn tay người lớn, ít nhân, thường chỉ là một con tôm nhỏ, hoặc vài ba lát thịt, mực.. Thêm một ít giá tươi. Bánh hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon, vị đậm đà của chén nước chấm ăn kèm với rau sống.

đặc Sản Miền Trung 6

Xem thêm: Nha Trang có gì đẹp? Hướng dẫn các địa điểm đẹp tại Nha Trang cho khách du lịch

Cao lầu (Hội An)

Nói đến phố cổ Hội An ai cũng nhớ đến món Cao lầu nổi trứ danh, được coi là niềm tự hào của ẩm thực nơi đây, món ăn này đặc biệt từ tên gọi cho đến cách thức chế biến. Để có được sợi mì dai giòn luôn phải trải qua rất nhiều công việc chuẩn bị, từ lúc ngâm gạo thơm trong nước tro,rồi lọc cho kỹ, xay gạo ra, bòng, rã cho ra nước, rồi lại nhồi, hấp nhiều lần nữa và cuối cùng đem phơi khô.

đặc Sản Miền Trung 7

Những sợi mì tươi, điểm xuyết vài sợi mì khô chiên giòn, vài miếng thịt lợn thái lát mỏng, chan lên chút nước dùng ngon ngọt, đậm đà, ăn kèm với rau đắng, cải con hay húng lủi thì cứ gọi là ngon hết nấc. Một khi thăm thú chán chê Hội An xinh đẹp, dừng chân tại một quán ven đường, gọi cho mình bát Cao lầu và thưởng thức hương vị đặc biệt của nó là một xác định tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đó.

 

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham Khảo (tuannguyentravel, dulichvietnam, pasgo, luhanhvietnam, banhkhome, vntrip)

Scroll to Top