Mục Lục

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc Trăng

Du Lich Soc Trang Co Gi Choi Huong Dan Top Dia Diem Du Lich O Soc Trang 15 2

Sóc Trăng có gì chơi là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề Sóc Trăng có gì chơi. Trong bài viết này, idulich.vn sẽ viết bài

Những địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng!

Chợ nổi Ngã Năm

Cũng là một tỉnh thuộc miền sông nước nên Sóc Trăng có chợ nổi Ngã Năm cực kì nổi tiếng. nơi đây là phiên chợ trên sông có vị trí cực kì thuận lợi, là giao điểm của năm con sông tỏa ra năm ngả: Cà mau Lên, Vĩnh Quới vào. Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngChợ nổi Ngã năm luôn tấp nập khách hàng bán (ảnh ST)

Chợ nổi thuộc thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng, nơi đây bán hàng đa số mọi thứ, nhất là những hoa quả đặc sản miền sông nước. Tới với kênh đây du khách sẽ được thưởng thức về những đặc sản cũng giống như hiểu thêm về cuộc sống con người ngành đây.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngChợ nổi- “đặc sản” của miền sông nước (ảnh ST)

Xem thêm: Bạn đang muốn biết du lịch chơi gì ở Hạ Long?

Chùa Dơi

Đây là một công trình kiến trúc tiêu biểu cho kiến trúc của đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngChùa Dơi nổi tiếng ở Sóc Trăng (ảnh ST)

Chùa Dơi tọa lạc tại số 73B đường lê Hồng Phong, phường 3, tp Sóc Trăng. Kiến trúc của chùa được coi là tiêu biểu cho kiến trúc của thể loại Phật giáo Nam tông Khmer Nam Bộ và chùa được xây từ khoảng thế kỉ XVI bây giờ luôn luôn còn giữ được khá nguyên vẹn vẻ xinh của nó.

Cảnh quan phía trong chùa được thiết kế cực kì hòa hợp giữa chùa và chân trời phía ngoài. Đặc biệt khi tới đây du khách sẽ thấy hàng nghìn con dơi khá to treo mình trên trên cây ở khuôn viên chùa.

Đến chùa Dơi Sóc Trăng tìm lời giải đáp “bí ẩn” nghìn năm

Bảo tàng Khmer- một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng không nên bỏ qua

Nếu có dịp đến với Sóc Trăng thì nhất định đừng bỏ qua ngành này, ghé thăm ngành đây bạn sẽ phần nào hiểu được về nét đẹp kiến thức của dân tộc Khmer.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngBảo Tàng Khmer đưa đậm nét kiến thức của dân tộc Khmer (ảnh ST)

Bảo tàng Khmer có vị trí ở phường 6, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một công trình được xây dựng theo kiến trúc của chùa Khmer và phía bên trong thì chứa nhiều hiện vật phản ánh đời sống trí não cũng giống như đời sống thường nhật phong phú, đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer. không những thế nơi đây còn trưng bày các các loại trang phục, nhạc cụ,…cực kì đặc sắc.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc Trăngngành lưu giữ nhiều nét đẹp kiến thức truyền thống của dân tộc Khmer

Nếu bạn là một người ưa chuộng khám phá những giá trị văn hóa hay không khó khăn là chưa có hiểu biết gì đối với dân tộc Khmer thì đây là ngành bạn nên ghé qua.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả khu du lịch Mỹ Khánh bạn cần biết tới

Vườn cò Tân Long

Với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, Sóc Trăng là ngành thêm vào cho nhiều loài động thực vật tăng trưởng, đặc biệt kênh đây còn có vườn cò Tân Long là nơi sinh sống của rất nhiều loại cò quý hiếm.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngVườn cò Tân Long ở Sóc Trăng (ảnh ST)

Vườn cò Tân Long nằm trên địa phận xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng do gia đình ông Huỳnh Văn Mười cai quản. Đến với nơi đây bạn có thể cảm nhận được cánh cửa yên bình, thư thái với diện tích 1,5 ha. Nhiều loài chim, cò tại đây như: cò gà, cò trắng, cò trâu, cồng cộc,…chung sống hòa thuận tại nơi này. Hàng ngày cứ lúc bình minh hay hoàng hôn thì vườn cò này lại ríu rít bởi tiếng chim, tiếng cò sải cánh bay đi, trở về.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngSự phổ biến các loại cò tại kênh đây (ảnh ST)

bên cạnh đó khi đến với kênh đây bạn còn đủ sức được thưởng thức nhiều món đặc sản dân dã của Sóc Trăng hay miền sông nước nói chung.

Chùa Chén Kiểu

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngChùa Kén Chiểu ở Sóc Trăng (ảnh ST)

Để đi tới chùa Chén Kiểu cực kì không khó khăn bởi ngôi chùa này nằm trên quốc lộ 1A, mẹo tp Sóc Trăng khoảng 12 km, trên đường đi tới Bạc Liêu.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngNgôi chùa đưa đậm dấu ấn của dân tộc Khmer (ảnh ST)

Điều sử dụng nên sự đặc biệt của ngôi chùa này so với những ngôi chùa khác ở Sóc Trăng là dù cũng được thiết kế theo kiến trúc chùa Khmer nhưng những chén, đĩa sứ đầy màu sắc, hoa văn được ốp lên tường trang trí ở kênh đây. Vì được xây theo kiến trúc Khmer nên mái chánh điện nơi đây cũng được xây theo dạng tam cấp và sơn màu vàng.

Chùa Đất Sét

Ngôi chùa này ngự tại số 286 Tôn Đức Thắng, phường 5, Tp Sóc Trăng. Chùa Đất Sét còn có tên khác là Bửu Sơn Tự và vừa mới có tuổi đời trên 200 năm.Hiện nay mỗi ngày nơi đây tiếp đón khoảng 200 lượt du khách tới thăm.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngCổng chùa Đất Sét nổi tiếng (ảnh ST)

Chùa Đất Sét nổi tiếng gần xa với 1901 pho tượng Phật, trên 200 linh thú, bảo tháp, lư hương,.. sử dụng bằng đất sét tại đây cùng với những cây nến nặng 200kg đủ sức cháy hàng đống năm. Tháp Đa Bảo tại đây cao tới 13 tầng, mỗi tầng thì có tới 16 cửa, mỗi cửa sẽ được đặt một tượng Phật. không những thế còn có Tháp Bảo Tòa và nhiều công trình không giống tại đây.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngNgôi chùa có rất nhiều tượng được sử dụng bằng đất sét (Ảnh ST)

Cho đến bây giờ thì ngôi chùa Đất Sét này vẫn được con cháu định dạng họ Ngô gìn giữ, bảo vệ cẩn thận để lưu giữ lại công lao to to của thời ông cha.

Chùa Kh’leang

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngChùa Kh’leang cổ kính của Sóc Trăng (ảnh ST)

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc Trăng

Ngôi chùa Kh’leang có địa chỉ tại số 71 đường Mậu Thân, khóm 5, phường 6, Tp Sóc Trăng. Đây là ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, có tuổi thọ lên tới gần 500 năm khi được xây vào khoảng năm 1553.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngNgôi chùa ngày nay sau nhiều lần tu sửa (ảnh ST)

ngành đây ngoài là ngành cử hành các nghi lễ tôn giáo, đây còn là kênh lưu giữ nhiều giáo lý nhà Phật, ngành diễn ra nhiều lễ hội kiến thức mang tính đặc trưng của dân tộc Khmer. Theo tương truyền thì lúc đầu chùa được thiết lập bằng vật liệu tre, gỗ, lá, từ gốc đóng góp của các lưu dân trong vùng.

Xem thêm: Tổng hợp những địa điểm chụp hình đẹp ở Đà Lạt mới nhất 2020

Khu căn cứ tỉnh ủy

Khi nhắc tới những địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng thì đây là một di tích lịch sử bạn nên ghé qua. Căn cứ tỉnh ủy Sóc Trăng nằm trong một khu rừng tràm thuộc xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngMột phần của khu căn cứ tỉnh ủy Sóc Trăng (ảnh ST)

Khu căn cứ này được xây từ những năm kháng chiến chống Pháp với diện tích lên tới 310 ha. Đây là một trong những căn cứ địa quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của cuộc kháng chiến dân tộc. ngành đây được bao phủ bởi nền tảng cây cối, ngành rạch chằng chịt.

Du lịch Sóc Trăng có gì chơi? Hướng dẫn TOP địa điểm du lịch ở Sóc TrăngMột chiếc hầm tại kênh đây (ảnh ST)

Phía trong khu căn cứ bao gồm nhiều hạng mục giống như phòng hội nghị, hầm, lán trại của quân y, điện đài, bảo vệ,…Đây chính là một địa điểm du lịch, dạy bảo truyền thống mẹo online cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc kháng chiến của dân tộc.

Xem thêm: Cập nhật địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn và mới nhất 2020

Nguồn: https://www.vntrip.vn/

Scroll to Top