Mục Lục

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Úc

Nếu bạn đang có ý định đến Úc trong năm nay thì những thay đổi mới nhất về thủ tục, giấy tờ làm Visa Úc là những thông tin rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cập nhật mới nhất những trường hợp sẽ phỏng vấn visa Úc.

Trường hợp nào sẽ phải phỏng vấn Visa Úc?

Thông thường, việc xét duyệt hồ sơ xin visa Australia thường sẽ mất khoảng 2 đến 4 tuần và kết quả visa sẽ được thông báo qua phương thức mà đương đơn đã chọn trước đó (gửi về nhà, qua Email hoặc thông báo đến nhận kết quả). Và trong hầu hết các trường hợp, việc phỏng vấn là không cần thiết vì họ sẽ cấp xét Visa Úc dựa trên hồ sơ của từng ứng viên

 Những hồ sơ đủ mạnh sẽ được cấp Visa, hồ sơ quá yếu sẽ bị từ chối. Lãnh Sự Quán Úc (LSQ) sẽ chỉ gọi điện để Phỏng vấn visa Úc  khi cảm thấy hồ sơ đó có một số vấn đề cần làm rõ như: cần phải xác thực thông tin, trong hồ sơ có điểm gì đó đáng ngờ,…

Chính vì điều này, khi LSQ  gọi điện thoại để phỏng vấn bạn có nghĩa là phần phỏng vấn đó sẽ có giá trị rất quan trọng, mang tính chất quyết định rằng bạn có thể được cấp hay rớt visa du lịch Úc.

Bạn cần lưu ý để trả lời mọi câu hỏi trong buổi phỏng vấn một cách chính xác, trung thực, rõ ràng và mạch lạc.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn Visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam. Bởi lý do chính khiến LSQ quyết định phỏng vấn bạn là để xác thực thông tin trong hồ sơ đã khai.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp Visa Australia.

Phỏng vấn visa Úc như  thế nào ?

Thông thường, việc phỏng vấn visa du lịch Úc chủ yếu diễn ra trên điện thoại. Một Viên chức Lãnh Sự sẽ gọi điện trực tiếp để phỏng vấn và hỏi về các thông tin mà họ thắc mắc trong hồ sơ của bạn.

Buổi Phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ 15 phút có khi đến 30 phút, tùy trường hợp. Trong suốt quá trình phỏng vấn, Viên chức Lãnh Sự sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ, đồng thời sẽ hỏi xoáy sâu vào những vấn đề mà Lãnh Sự Quán quan tâm, muốn biết thêm hay còn nghi ngờ về hồ sơ của bạn.

Dịch vụ làm visa Úc  của Visa Global (VisaOne) với chi phí siêu tiết kiệm, uy tín toàn quốc, và hoàn tiền 100% nếu hồ sơ không đạt yêu cầu đăng kí xin visa

Những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn visa Úc

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến khi Phỏng vấn visa Úc. Lưu ý đây chỉ là những câu hỏi thường gặp. Vì trong suốt quá trình phỏng vấn, Viên chức Lãnh Sự sẽ hỏi kỹ về những chi tiết mà họ còn thắc mắc trong hồ sơ đương đơn đã khai.

1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?

Hiện nay, Úc khá quan ngại về tình trạng nhập cư trái phép. Để trả lời thật tốt câu hỏi này, bạn cần phải thuyết phục người phỏng vấn rằng mục đích của bạn là đi du lịch và bạn không hề có ý định ở lại Úc. Bạn cũng cần thể hiện rằng bản thân có sự ràng buộc cao tại nước sở tại: gia đình, công việc ổn định, có tài sản … ở Việt Nam.

Khi nhận được câu hỏi này, cũng đồng nghĩa với việc Lãnh Sự Quán chưa thật sự tin vào mục đích chuyến đi của bạn, nên bạn cần trả lời thật tốt để thuyết phục họ.

2. Bạn dự định ở Úc bao lâu?

Bạn không nên trả lời là bạn muốn ở lại lâu hay đại loại càng lâu càng tốt. Vì như thế, bạn chỉ làm tăng khả năng nghi ngờ của người phỏng vấn cho rằng bạn có ý định lưu trú bất hợp pháp.

Bạn nên đưa ra con số cụ thể theo lịch trình bạn đã lên kế hoạch, thông thường chỉ 2-3 tuần.

Vì tính chất của cuộc phỏng vấn là khá dài nên bạn cũng không cần trả lời quá chi tiết. Nếu còn thắc mắc, họ sẽ tiếp tục hỏi bạn ở những câu sau.

Dịch vụ xin visa Úc  của Visa Global với chi phí siêu tiết kiệm, uy tín toàn quốc, và hoàn tiền 100% nếu hồ sơ không đạt yêu cầu đăng kí xin visa

3. Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?

Với câu hỏi này, bạn cần trả lời đúng về nơi bạn sẽ lưu trú (khách sạn, nhà người thân,…) trong thời gian ở Úc.

 Nếu bạn có thể nhớ được địa chỉ chính xác để trả lời thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn, nhưng nếu không thể nhớ được toàn bộ, chí ít bạn cần trả lời được tên đường, tên khu vực, thành phố nơi bạn sẽ lưu trú (nếu là ở khách sạn, bạn cần nhớ chính xác tên khách sạn).

4. Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn.

Khi xin visa du lịch Úc hay bất kỳ mục đich gì bạn cần lưu ý lập ra một bản kế hoạch lịch trình của bạn trong suốt hành trình, càng chi tiết càng tốt và ghi nhớ kỹ.

Khi được hỏi câu này, bạn chỉ cần thuật lại những chi tiết chính của bản lịch trình đó ra, bao gồm ở đâu, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan, số điện thoại / người liên hệ khi cần thiết,…

5. Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu?

Bạn nên khai báo về số dư trong tài khoản của mình và số tiền này đã có trong tài khoản từ trước khi xin visa du lịch Úc một thời gian. Bạn phải ước tính chi phí cho chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo. Bạn có thể kể ra các khoản chính bạn sẽ sử dụng trong chuyến đi và liệt kê cho Viên chức Lãnh Sự.

6. Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?

Với những câu hỏi dạng này, bạn cần phải trả lời chân thật những gì bạn đã khai trong hồ sơ, trình bày mức thu nhập hiện tại, các khoản tài trợ từ thân nhân,… để tăng tính thuyết phục.

7. Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

Bạn phải khai thông tin nơi bạn mua bảo hiểm đảm bảo trùng khớp với thông tin trên hồ sơ của bạn, bởi Lãnh Sự Quán Úc sẽ rất quan tâm đến vấn đề bảo hiểm du lịch của mỗi du khách khi đến ghé thăm đất nước của họ.

Có Visaglobal bạn không phải lo ngại về hồ sơ xin visa Úc

8. Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?

Câu hỏi này nhằm xác minh bạn có ý định trốn lại Úc không. Trước hết, bạn cần quả quyết trả lời rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc.

Bạn cũng nên đưa ra các bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt, sở hữu tài sản, khoản đầu tư,…

9. Bạn có người thân ở Úc hay không?

Nếu bạn thật sự có người thân đang sống ở Úc, hãy trình bày cho Viên chức Lãnh Sự vì họ sẽ kiểm tra được thông tin về người thân của bạn bằng nhiều cách.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Lãnh Sự Quán có thể gọi điện cho bạn bất cứ lúc nào để phỏng vấn. Vì thế bạn nên giữ điện thoại bên mình. Để trong trường hợp phía Lãnh Sự Quán liên hệ, bạn có thể nhận cuộc gọi và trả lời phỏng vấn. Vì tính chất quan trọng của việc phỏng vấn, bỏ lỡ quá nhiều cuộc gọi từ phía Viên chức Lãnh Sự là hoàn toàn không nên.

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các Viên chức Lãnh Sự “đào” sâu. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Vì những câu hỏi khá đơn giản nên bạn cần cung cấp những thông tin đầy đủ, súc tích sẽ giúp người phỏng vấn xác minh được thông tin và tin tưởng câu trả lời của bạn. Bạn chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Bạn cũng đừng ngần ngại hỏi lại người phỏng vấn khi không nghe kỹ câu hỏi. Vì khi trao đổi thông qua điện thoại, việc không nghe rõ một số chi tiết trong giao tiếp là việc hoàn toàn bình thường. Viên chức Lãnh Sự sẵn sàng lặp lại câu hỏi cho bạn. Nếu gặp phải những câu hỏi bất ngờ, bạn nên suy nghĩ một vài giây rồi hãy đưa ra câu trả lời chứ đừng vội trả lời ngay.

Bạn cần chủ động trong khi phỏng vấn, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi của Viên chức Lãnh Sự, bạn có thể hỏi khéo lại để có thể hiểu hết ý mà họ muốn hỏi. Không nên tự mình suy đoán ý nghĩa câu hỏi để trả lời vì bạn có thể trả lời không đúng trọng tâm.

Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cần thiết để khi được hỏi có thể kể ra một cách chi tiết hơn. Vì có thể trong lúc phỏng vấn visa Úc, Viên chức Lãnh Sự sẽ đặt ra nhiều câu hỏi liên quan các chi tiết thể hiện trong giấy tờ của bạn. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phỏng vấn xin Visa Australia của bạn thuận lợi hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc trả lời sai so với những gì đã thể hiện trong hồ sơ, gây nên nhiều bất lợi trong lúc phỏng vấn.

Không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực.

Để thuyết phục Viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Úc sau khi kết thúc chuyến du lịch, hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, là những yếu tố được quan tâm khi xin Visa Úc.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trả lời các câu hỏi một cách tự tin, chừng mực. Tuy buổi Phỏng vấn Visa Úc diễn ra qua điện thoại, Viên chức Lãnh Sự vẫn có thể đoán được thái độ thông qua lời nói của bạn. Thể hiện một giọng nói vui vẻ, thoái mái, chân thành sẽ giúp cho quá trình phỏng vấn suôn sẻ hơn.

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, kết quả Visa Du lịch Úc của bạn sẽ không được thông báo ngay lập tức. Vì vậy bạn đừng nôn nóng, khoảng một vài ngày sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn Visa Úc có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin Visa Du lịch Úc. Visaone  chúc bạn xin Visa thành công.

======================
VISAONE NƠI KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI

  • Chuyên dịch vụ làm visa đi Úc – Visa Châu Âu – Á – Úc,.. Dịch vụ chuyên nghiệp

  • Địa chỉ: Tòa nhà SunShine Office, Lầu 6, Số 21k, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12. Q. Phú Nhuận, TP.HCM

  • Hotline:  0962 90 97 98

  • Website: https://visaone.vn

Scroll to Top