Mục Lục

Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Tam Đảo thật tuyệt vời không lo giá

Tong Hop Cac Kinh Nghiem Du Lich Tam Dao That Tuyet Voi Khong Lo Gia 2 2

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề kinh nghiệm du lịch Tam Đảo. Trong bài viết này, idulich.vn sẽ viết bài

THỜI GIAN

Bạn đủ sức đến Tam Đảo vào bất cứ mùa nào trong năm, bởi thời tiết ở Tam Đảo quá lý tưởng, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mọi mùa ngay trong một ngày tại đây.

Xem thêm: Điểm danh những khu vui chơi Hạ Long nhiều thú vị nhất 2020

PHƯƠNG TIỆN

Tam Đảo mẹo trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 85km (thời gian di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ) nên việc di chuyển tới Tam Đảo rất thuận lợi, bạn đủ sức đi bằng ô tô, xe bus hoặc xe máy, taxi…

Đa phần các bạn trẻ đều like đi Tam Đảo bằng xe máy vì quãng đường khá ngắn và đi lại rất thuận lợi. Từ Hà Nội đi theo đường Phạm Hùng, đi thẳng tới thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau đó rẽ vào đường 28 đi tiếp 25km nữa là tới Tam Đảo.

Xem thêm: Hướng dẫn tất cả các địa điểm du lịch đẹp bạn cần nên biết

ĂN UỐNG

Nhắc tới đặc sản Tam Đảo k thể thiếu được su su, một món ăn dân dã nhưng trở thành sản vật đặc trưng ngành đây. Rau su su xào tỏi là món ăn nổi tiếng và rất ngon, ngoài ra quả su su luộc chấm với muối vừng là món ăn thân thuộc trong nhiều bữa tiệc to nhỏ.

Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Tam Đảo thật tuyệt vời không lo giá

Gà đồi Tam Đảo – hình Sưu tầm

Gà đồi Tam Đảo là món ăn nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách, được Chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giống như gà đồi rang muối, gà đồi hầm, gà đồi rang hành mỡ, đặc biệt là món gà đồi bọc đất nướng vô cùng thơm ngon và béo ngậy.

Hay thưởng thức lợn mán được Chế biến thành các món giống như nướng, hấp, nấu rượu mận, tiết canh….nếu các bạn đi nhiều người đủ sức mua một chú lợn mán rồi đơn vị thành bữa tiệc nhỏ bên lửa trại sẽ rất thú vị trong chuyến đi của các bạn đấy.

Thịt bò tái kiến đốt được sử dụng từ thịt bê mới mổ còn nóng rồi cho kiến rừng đốt, là món ăn dễ tiêu hóa mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh về thấp khớp, thần kinh vì nọc của kiến rừng là một vị thuốc quý.

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

Xem thêm: Hướng dẫn tất cả các địa điểm du lịch đẹp bạn cần nên biết

Tháp truyền hình

Cao 93 m trên đỉnh Thiên Nhị với độ cao 1.375 m. Ðường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại k tên không giống nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây…

Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Tam Đảo thật tuyệt vời không lo giá

Tháp truyền ảnh Tam Đảo – hình Sưu tầm

Ðường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên không giống nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Ở kênh đây nhiều loại bướm đủ mầu rập rờn trên hoa lá, đậu, bay.

Sau khi leo bộ lên gần 1.400 bậc đá giỏi nhất Thiên Nhị là bạn sẽ đến được chân tháp truyền ảnh. Đi bộ lên đây khá xa, và mệt, ngoài ra sẽ rất thú vị cho bạn nếu bạn là người thích mạo hiểm.

Nguồn: https://mytour.vn

Scroll to Top