Mục Lục

Không mang bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông có bị phạt?

Bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy là một loại giấy tờ bắt buộc mọi chủ phương tiện phải mang theo khi tham gia giao thông. Thực tế, có nhiều người vẫn chưa mua bảo hiểm xe máy; thậm chí có người cho rằng loại bảo hiểm này không quan trọng?!

Khi lưu thông tại Việt Nam, bắt buộc các chủ phương tiện phải có bảo hiểm xe máy

Tuy nhiên, Nhà nước cũng đã quy định xử phạt những người lái xe không mang bảo hiểm xe máy. Về vấn đề này sẽ được EZChoice chia sẻ cụ thể trong bài viết sau. Bạn hãy theo dõi để nắm bắt thông tin nhé!

Vai trò của bảo hiểm xe máy

Việc mua bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Người tham gia, cụ thể:

  • Trường hợp xe máy gây tai nạn dẫn đến thiệt hại về tài sản hoặc thân thể, sức khỏe, tính mạng cho phương tiện khác (bên thứ 3) – doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đại diện cho chủ xe chi trả bồi thường với số tiền bảo hiểm (STBH) được quy định theo Thông tư 04/2021/TT-BTC: 150 triệu đồng (về người) và 100 triệu đồng (về tài sản)

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc mua thêm 2 gói bảo hiểm dưới đây để tăng phạm vi bồi thường bảo hiểm nếu không may xảy ra sự cố:

  • Bảo hiểm thân vỏ xe máy: Trường hợp hư hỏng các bộ phận thân vỏ xe do tai nạn, cháy nổ, va chạm, hỏa hoạn, thất lạc phương tiện… gây ra – công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí sửa chữa hoặc thay bộ phận mới.

  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe: Công ty chi trả bồi thường các thiệt hại về thân thể hoặc tính mạng của những người được bảo hiểm (gồm lái xe và người ngồi phía sau).

Lỗi không có bảo hiểm xe máy có bị phạt?

Như EZChoice đã nhấn mạnh “bảo hiểm bắt buộc xe máy là giấy tờ mà các chủ xe phải có và mang theo” – đồng nghĩa nếu không có bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông, bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP từ 100 ngàn đồng – 200 ngàn đồng.

Hãy mang theo bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy để tránh bị xử phạt nhé!

Đó là lý do bạn nên mua bảo hiểm bắt buộc TNDS ô tô ngay bây giờ để được bảo vệ tài chính khi xảy ra sự cố không lường trước và tránh vi phạm luật giao thông. Điều này sẽ giúp bạn luôn an tâm trên mọi nẻo đường.

Có được sử dụng bảo hiểm xe máy điện tử?

Từ ngày 1/3/2021, người dân có thể sử dụng song song giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy truyền thống và bản điện tử khi tham gia giao thông; đồng thời có thể xuất trình 1 trong 2 loại bảo hiểm để trình diện CSGT khi được yêu cầu.

Vậy là bạn đã nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm xe máy qua những chia sẻ của EZChoice trong bài viết này. Hãy tham gia bảo hiểm xe máy càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền lợi của bản thân cũng như các phương tiện khác khi tham gia giao thông nhé!

Scroll to Top