Mục Lục

Du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì ?

Du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Giấy tờ là thứ cần thiết bậc nhất khi du lịch, vì lẽ đó hãy giữ bên mình, có khả năng bọc lại bằng túi chống thấm, và photo/chụp ảnh lưu lại trong điện thoại, email để backup khi gặp các trường hợp sự cố xuất hiện.

Photo giấy tờ tuỳ thân khi đi du lịch nước ngoài.

Nếu như bạn có ý định thuê xe máy, ô tô tự lái thì phải nên trang bị thêm giấy phép lái xe quốc tế

– Túi đựng giấy tờ, balo đều gắn nametag hoặc ghi tên và nội dung để có thể liên hệ.

XEM THÊM Du lịch golf là gì? Những điều bạn cần nên biết

Giấy phép lái xe quốc tế

Trong trường hợp nếu bạn đến các nước bạn mà mong muốn thuê phương tiện di chuyển để thuận tiện hơn thì phải nên mang theo giấy phép lái xe để bạn đạt điều kiện cần và đủ khi tham gia giao thông ở nước họ.

Tùy vào phương tiện bạn thuê như ô tô, xe may mà có giấy phép lái xe nhất địnhchính xác

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào đi công tác, du lịch nước Mỹ mà lại dùng tiền đất nước ta cả. Bởi chúng không có giá trị sử dụng và bạn phải cần phải mất thêm khoản thời gian để đổi chúng sang mệnh giá cả ăn nhập của quốc gia đó.

Thế nên việc đổi tiền mặt hay mang thẻ tín dụng vẫn nằm trong list những đồ cần mang khi đi du lịch nước ngoài mà bạn cần có.

Bên cạnh việc đổi tiền thì các bạn đừng quên mang theo thẻ tín dụng, chiếc ví tiền di động này chính là một công cụ thanh toán hữu ích nhất tại nước ngoài.

Tuy vậy có một lưu ý nho nhỏ là không nên rút tiền mặt ở trong thẻ tín dụng khi ở nước ngoài nếu như chưa phải thanh toán hay chi trả gì nhé! Vì phí rút tiền khá cao đấy.

Thế nhưng hãy tìm hiểu kĩ nơi bạn sắp đến bởi có nhiều quốc gia không vận dụng thẻ tín dụng.

XEM THÊM Du lịch gần nhà có gì thú vị? Những thông tin phổ biến nhất

Ba lô khi đi du lịch

Theo cảm nhận du lịch một vài nước của mình thì bạn nên lựa chọn loại balo có trợ lực hoặc Vali có bánh xe kéo để di chuyển. Chú ý không nên mang quá nhiều đồ, gây khó khăn khi phải di chuyển nhiều.

Lựa chọn balo khi đi du lịch để cảm thấy thoải mái

Ngoài balo/vali chính thì bạn nên có thêm 1 túi nhỏ để vài đồ quan trọng mang theo bên mình trong 1 số trường hợp gửi lại Vali/balo ở khách sạn để đi dạo… Raincover có khả năng cần thiết cho bạn nếu như trời mưa hoặc tránh bụi bẩn khi phải gửi ở hầm xe bus…

Áo quần khi đi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị quần áo khi đi du lịch nước ngoài

Tối ưu bị quần áo vừa đủ khi đi du lịch nước ngoài. Bạn chỉ nên mang quần áo vừa đủ dùng, bên cạnh đó nên chọn lựa quần áo mỏng và mau khô, quần jeans có thể mặc 2-3 ngày…

Khi xếp đồi vào balo/vali, bạn nên bọc nilon đồ lót riêng trước khi bỏ chung vào bọc nilon đựng quần áo. Nhớ tham khảo cách cuốn gọn quần áo giúp tiết kiệm diện tích, khi nhét vào balo nên để thứ tự: quần jeans-áo thun-đồ lót-áo khoác…. Để tiện lấy ra dùng.

Có khả năng chọn lựa thắt lưng nhựa thay vì kim loại để tiết kiệm thời gian ở cửa an ninh lên máy bay hoặc ở 1 số đất nước khi nhập cảnh.

Chọn lựa trang phục ăn nhập với từng quốc gia/điểm đến, đặc biệt những nước có tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo, bạn có thể bị hạn chế khi đi du lịch nếu như mặc áo quá hở hang hoặc quần quá ngắn.

Nên mang theo áo khoác hoặc áo gió, mũ nón tránh nắng. Mang theo khăn rằn: có thể chống nắng, giữ ấm hoặc làm khăn mặt, khăn tắm… một chiếc ô nhỏ hoặc áo mưa cũng sẽ quan trọng cho bạn

XEM THÊM Kỹ năng cần dạy trẻ khi du lịch để tránh tình trạng rủi ro

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: tructuyen.baominh.vn, www.msquare.vn, lexuancuong.com

Scroll to Top