Mục Lục

Top 12+ Địa điểm du lịch ở Đống Đa đẹp hút hồn, nên ghé nhất

Địa điểm du lịch ở Đống Đa có gì hấp dẫn? Hà Nội là một Thủ Đô lớn với những di tích lịch sử và nhịp sống bình lặng, nơi đây được xem là thủ đô ngàn năm văn hiến. Nếu như bạn đã từng đến thăm Hà Nội, bạn sẽ không quên được bầu không khí riêng biệt hiện hữu ở đây. Hà Nội có vô số cảnh đẹp, trong số đó Quận Đống Đa là một quận có vô số điểm du lịch hấp dẫn & không kém phần thú vị. Hãy cùng idulich.vn khám phá nhé

1. Chùa Phổ Giác Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Ngõ 56 Ngô Sỹ Liên, Phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Bạn sẽ tiếp cận sân chùa Phổ Giác và thấy ba ô cửa đá hình vòm cung che bóng mát bởi một cây sưa cổ thụ. Bảy gian mái ngói, bàn tôn tô, xà bê tông điểm cho sảnh vào.

Lối đi liên kết với tiền đường khởi tạo hình chữ đinh. Trong ngôi chùa ở Quận Đống Đa này có sáu gian, hai gian tiếp khách, bốn bàn thờ. Điểm du lịch Quận Đống Đa giữa khu vực này có sáu gian nhà thờ có một vườn cây ăn quả & bồn hoa khá lớn.

2. Đình Kim Liên Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Số 148 Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Đình Kim Liên được tạo ra nhằm tôn vinh Cao Sơn Đại Vương. Đây chính là một đền thờ tôn giáo nằm ở phía nam của pháo đài Thăng Long và cũng là một điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa.

Tấm bia đá đen bên cạnh cây si có bộ rễ to đến mức cả trăm người ôm không xuể là di vật quý nhất của ngôi đình cổ này. Đến với các điểm du lịch Quận Đống Đa du khách có thể tham quan ngôi đình có kiến trúc cổ kính và trang nghiêm.

3. Nhà văn hoá Quận Đống Đa

 • Địa chỉ: Số 14 Phố Đặng Tiến Đông, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Nhà văn hoá Quận Đống Đa là nơi giao lưu văn hóa cũng giống như quảng bá cho các sự kiện của địa phương. Nhà văn hóa này có một thiết kế ấn tượng, tinh tế, phù hợp cho các buổi họp, sự kiện giao lưu văn hóa của nhóm người dân hay các bạn trẻ tụ họp. Khi đến thăm điểm du lịch Quận Đống Đa này bạn nhớ ghé đến nhà văn hóa này để săn cho mình những tấm hình đẹp tuyệt vời.

Xem thêm: Top 7 nhà nghỉ Đống Đa giá tốt, chất lượng 2022

4. Khuê Văn Các Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Phố Tôn Đức Thắng, Phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Khuê Văn Các là một cảnh đẹp ở Đống Đa có 2 cấp, 8 mái, nóc 9 gian. Quảng trường Thiên Quang, bên cạnh điểm du lịch này là tượng đài dưới mặt đất, những ô cửa tròn trên gác Khuê Văn khắc họa bầu trời, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời…

Khuê Văn Các

Nhờ đó, điểm du lịch Quận Đống Đa này trở thành biểu tượng đại diện cho khát vọng tiến bộ và vươn lên của con người, phù hợp với mục tiêu và tư tưởng truyền thống bên cạnh đó nó cũng đáp ứng nhu cầu phát triển hiện đại.

5. Chùa Phúc Khánh

 • Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa lịch sử lâu đời ở Quận Đống Đa, Hà Nội. Cho dù nằm trong khu vực đông dân cư, tuy nhiên ngôi chùa vẫn thu hút một lượng lớn Phật tử và khách du lịch đến chiêm bái.

Du lịch Quận Đống Đa - Chùa Phúc Khánh

Chùa thường tổ chức nhiều lễ hội lớn, trong số đó quan trọng nhất là lễ cầu an hay lễ cúng viếng đầu năm. không chỉ vậy, điểm du lịch Quận Đống Đa này còn thu hút khách du lịch thập phương vì nghi lễ dâng sao giải hạn thời điểm đầu năm mới.

6. Hồ Đống Đa Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Bán đảo Hồ Đống Đa, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Đống Đa là một hồ nước lớn tại Quận Đống Đa, nó có tổng diện tích bề mặt hơn 15 ha. đây là một trong những chiếc hồ nổi tiếng nhất của người dân địa phương.

Du lịch Quận Đống Đa - Hồ Đống Đa

Với sự quan tâm chăm sóc của thành phố trong nhiều năm qua, hồ nước đã được cải tạo, xây đường đi, kè, trồng cây xanh bóng mát…Và hiện nay, điểm du lịch Quận Đống Đa này đã hoàn thiện môi trường, trở thành khu vực xanh của thành phố và đã được rất là nhiều người dân rất hoan nghênh.

Xem thêm:Top 12 khách sạn ở Đống Đa view đẹp, chất lượng, giá rẻ nhất

7. Ga Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 120 Đường Lê Duẩn, Phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Ga Hà Nội hiện nay đã phát triển thành trung tâm vận tải lớn, vận chuyển hàng hóa và hành khách dọc theo 5 tuyến tàu quốc tế và nội địa, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cả nước và cả Thủ đô. Khi du khách đến nhà ga tại thời điểm này, họ sẽ được chứng kiến một nhà ga văn minh, hiện đại với hệ thống phòng chờ phục vụ hành khách nước ngoài quy mô.

Ga Hà Nội Những điểm đặc biệt của điểm du lịch Quận Đống Đa này là có hệ thống internet không dây, nhân viên lịch sự, công nghệ, cơ sở hạ tầng phục vụ hành khách đi tàu hiện đại. Bên cạnh đấy, nơi này vào thời điểm hiện tại cũng biến thành một điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa.

8. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi yêu thích của các học sinh, sinh viên & và các bạn trẻ có lẽ là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng nhất ở thủ đô ngàn năm văn hiến. Vì cảnh đẹp ở Đống Đa này là cơ sở đầu tiên của nước ta nên các hoạt động giáo dục lớn như trao bằng xuất sắc hay được tổ chức tại đây. Ở Việt Nam, điểm du lịch Quận Đống Đa này được coi là biểu tượng của tri thức và học thức.

Du lịch Quận Đống Đa - Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đây chính là trung tâm thờ tự của các bậc thánh hiền, tiền nhân của Quốc Tử Giám, Nho học là tiêu biểu về đạo đức và phẩm giá của Việt Nam. Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, người ta thường khuyên nhau tới điểm du lịch Quận Đống Đa này để cầu một năm mới suôn sẻ, xin chữ trên con đường học hành, để có ngày đỗ đạt.

9. Chùa Đồng Quang Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Số 119 Tây Sơn, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Đồng Quang là một điểm du lịch có tiền đường và nhà tổ, thượng điện, đền thờ vua Quang Trung, chiến sĩ, nhà mẹ và các tướng lĩnh, đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh trước đây. Nghệ thuật trang trí của chùa chăm chú vào bộ khung của ngôi đình, cụ thể thì các đường nét, các mặt rường, câu đối có chạm trổ hổ phù, lá mây, rồng cuốn trên các con rạch. Hệ thống các di vật và tượng thờ tại điểm du lịch Quận Đống Đa này đều có giá trị thẩm mỹ đáng kể.

Chùa Đồng Quang

Nếu như có dịp đến thăm Hà Nội, bạn thật sự không nên bỏ qua một chuyến thăm quan điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa để tìm lại sự tĩnh lặng, xóa tan đi những bộn bề, mệt nhọc của cuộc sống, khám phá những nét đẹp văn hóa và truyền thống của Hà Nội. Hãy ghé thăm điểm du lịch Quận Đống Đa này nếu như bạn có rảnh.

10. Di tích gò Đống Đa Địa điểm du lịch ở Đống Đa

 • Địa chỉ: Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Di tích gò Đống Đa được chia thành hai phân khu: khu di tích lịch sử gò Đống Đa và tượng đài vua Quang Trung. Khu lưu niệm rộng cùng hai bức phù điêu và có tượng đài vua Quang Trung bằng bê tông cốt thép thể hiện cuộc tranh đấu đấu của quân ta dưới sự lãnh đạo của Quang Trung.

Du lịch Quận Đống Đa - Di tích gò Đống Đa

Một phòng trưng bày rộng nằm phía sau bức tượng tại điểm du lịch Quận Đống Đa này. Bên ngoài lối vào là hình ảnh đại diện của hai khẩu súng được sử dụng trong cuộc chiến cổ đại.

Xem thêm: Top 13 nhà hàng Buffet Đống Đa ngon bổ rẻ ai cũng nên thử 1 lần

11. Chùa Láng

 • Địa chỉ: Số 116 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Láng nằm phía trên đồi Cầu Giấy, cách trung tâm thành phố theo đường Láng. Vẻ đẹp dễ thấy của cảnh đẹp ở Đống Đa này bắt nguồn từ quần thể kiến ​​trúc tương xứng, hài hòa với khu vực.

Chùa Láng

Các công trình kiến ​​trúc của chùa hòa quyện với khu vườn, những lối đi và những hàng cây sồi tỏa bóng mát tạo nên một khung cảnh yên bình và cổ kính. Vì thế, điểm du lịch Quận Đống Đa này trước đây được coi là rừng thông trước tiên phía tây của kinh thành Thăng Long lịch sử.

12. Chùa Linh Ứng

 • Địa chỉ: Số 290 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên Quận Đống Đa, phố Khâm Thiên, Hà Nội. Chùa này bây giờ không chỉ là một công trình lịch sử, mà còn là một địa điểm để các cá nhân có thể thực hiện tín ngưỡng của mình.

Khi đi ngang qua ngôi chùa này vào buổi chiều, người đi đường có thể thấy hương khói hay nghe thấy tiếng chuông ngân…Ngoài Phật điện, điểm du lịch Quận Đống Đa này còn có bàn thờ Đức thánh Trần.

13. Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld

 • Địa chỉ: Vincom, Tầng 5, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld là điểm vui chơi nằm trong chuỗi trung tâm giáo dục – vui chơi tại đất nước ta, được tạo ra và phát triển trên quan điểm kết hợp giữa giải trí, giáo dục và khoa học đương đại dành cho em bé.

Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld

Với chuyên ngành, sự hiểu biết sâu sắc, nhiều năm kinh nghiệm về em bé, điểm du lịch Quận Đống Đa này nhận thấy rằng phương pháp tuyệt vời nhất để trẻ học hỏi và có được trải nghiệm đầu đời là thông qua các hoạt động thu hút.

Xem thêm: Top 15 quán lẩu Đống Đa ngon đậm vị, sạch sẽ, giá rẻ nhất

Đây là các Địa điểm du lịch ở Đống Đa cực lý tưởng để bạn thư giãn và mỗi cuối tuần. Hãy lên cho mình một kế hoạch vui chơi kỹ lưỡng để có thể khám phá hết những địa điểm đẹp được kể đến trên.

Scroll to Top