Mục Lục

Những món ăn đặc sản châu Á mà bạn phải thử một lần trong đời

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 1 1

Một trong những châu lục lớn trên thế giới, Châu Á không chỉ nổi danh với nền văn minh lâu đời với những lối kiến trúc độc đáo và cảnh quan thiên nhiên đi vào lòng người, mà Châu Á còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo nổi tiếng khắp thế giới. Là một con người Châu Á bạn hẳn không muốn bỏ qua những món ăn đặc sản mang đậm hương vị của châu lục này. Chính vì thế, hôm nay, idulich.vn sẽ giới thiệu các bạn những món ăn đặc sản châu Á mà bạn phải thử một lần trong đời. 

1. Cơm gà Singapore

Trước tiênnhắc đến các món ăn đặc sản ở châu Á không thể không nói đến món cơm gà trứ danh của đất nước Singapore. Thật sự, chuyện cơm gà Singapore là đặc sản châu Á không để lại xa lạ với du khách trong và ngoài khu vực. Vì thế, món ăn này là niềm tự hào của quốc đảo sư tử được nhiều người biết đến thế giới. Cơm gà Singapore gồm có phần cơm được nấu chín ăn kèm với gà luộc và rau sống gồm có dưa chuột, thêm chút nước sốt tương. Đây chính là món ăn truyền thống cực kì điểm đặc biệt của đất nước tăng trưởng này.

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 1

Cơm gà Singapore (TheBestSingapore.com)

2.Tom Yum Thái Lan

Tom Yum là món ăn ngon được xếp vào hàng những món ăn hấp dẫn nhất thế giới do tạp chí CNN bình chọn. Chắc chắn, đây thật sự là niềm tự hào lớn của xứ sở chùa vàng. Món ăn đậm đà hương vị này bao gồm cực kì nhiều nguyên liệu không giống nhau, từ tôm, thịt nạc cho đến hành, xả, ớt, chanh lát và thêm nước dùng ngon tuyệt. Điểm hấp dẫn của món này chính là sự hòa quyện của vô số những hương vị từ chua, cay cho đến mặn và ngọt của các gia vị đi kèm. Nguyên liệu đáng chú ý nhất của bát Tom Yum chủ đạo là mắm Thái và là điểm đặc biệt chỉ nơi đây mới có!

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 2

Tom Yum, Thái Lan (Giadinhvietnam.com)

3. Súp thịt bò Nasi Rawon (Indonesia)

Nasi Rawon là món ăn truyền thống có tiếng được thành lập từ một hòn đảo phía đông Indonesia. Món đặc sản được thực hiện từ gạo nấu cộng với nước súp thịt bò đen. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là màu đen của nước súp với hương vị độc đáo và lạ lẫm, được nấu từ loại hạt đen keluak quan trọng chỉ có ở Indonesia. Với thành phần là thịt bò tươi được cắt hạt lựu nhỏ cùng nước sốt màu đen hấp dẫn, Nasi Rawon được ăn kết hợp với cơm và các món mặn, rộng rãi trong bữa sáng, trưa và tối.

4. Món lạp (Lào)

Lạp là món ăn rộng rãi tại toàn bộ các vùng miền của Lào, được làm ra với mơ ước cầu chúc an lành và may mắn đến với tất cả mọi người. Lạp được làm từ thịt nạc băm nhỏ, có khả năng là thịt heo, bò, gà hay vịt, sau đó trộn với riềng, sả, hành tây, nước cốt chanh và thật nhiều ớt. Ớt và nước cốt chanh là hai gia vị đặc biệt quan trọng làm cho món ăn chín tái mà không cần qua sơ chế.

Bởi vậy món lạp thường cay cực kỳ và rất kén người ăn. Vị chua của chanh, cay xè của ớt và các kiểu gia vị đặc biệt làm cho miếng thịt tai tái và duy trì được sự tươi ngon. Với những ai không ăn được thực hiện sống, có khả năng thưởng thức món lạp chín với hương vị cũng thơm ngon không kém.

5. Bulgogi – Hàn Quốc

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 3

Món thịt nướng Hàn Quốc có hương vị ngọt nhẹ từ đường và nước tương. Bạn có khả năng tự tay thiết kế món ăn này ở nhà với những dụng cụ và gia vị đã có sẵn được bán ở các siêu thị Hàn Quốc.

6. Phở – Việt Nam

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 4

Đây là món ăn đặc trưng cho nền văn hóa Việt Nam. Bạn có thể thấy phở được bày bán ở khắp mợi nơi và được ăn vào nhiều buổi không giống nhau trong ngày.

7. Som tam – Thái Lan

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 5

Đây chính là một trong các món ăn được ví như “quốc hồn quốc túy” của quốc gia chùa vàng mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử qua nếu nói đến ẩm thực Châu Á. Nghe qua có vẻ món này trông khá sang trọng, đắt tiền và được chế biến cầu kỳ lắm. tuy nhiên Son Tam lại rất giản đơn và bình dị như chủ đạo cuộc sống của người dân đất Thái vậy. Thực chất, món ăn này rất bình dân và rộng rãi ở khắp các đường phố Thái Lan với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và bí quyết làm cũng giản đơn đến không ngờ.

Để làm món gỏi nổi tiếng của Thái Lan này, đầu tiên cần giã nhỏ tỏi và ớt bằng chày sau đấy xóc đều đậu que, giá đỗ, đu đủ bào với nước nước me, nước mắm, lạc, tôm khô, cà chua, đường mía và ăn kèm với xôi hấp. Nhiều phiên bản của Som tam còn có thêm cua hoặc nước mắm có men tuy nhiên hương vị thơm ngon của bí quyết làm truyền thống vẫn được yêu thích hơn cả.

8.Steak Ohmi – gyu – Nhật Bản:

đặc Sản Châu á Phải Thử Một Lần 6

Nếu như nói về thịt bò thì không thể bỏ qua Ohmi-gyu Steak – một món ăn của Nhật Bản. Tuy nhiên, điều khiến Ohmi-gyu Steak ngon và được nhiều người biết đến chính là bởi món thịt bò này được chế biến từ bò Kobe – một giống bò được nhiều người biết đến có thịt ngon và thuộc hàng đắt giá của Nhật Bản.

Ohmi-gyu Steak, hợp lý với cách ăn kiểu phương Tây và cũng thường được so sánh với các món bò bít tết được nhiều người biết đến ở Châu Âu. Có khả năng nói, Ohmi-gyu Steak chủ đạo là một món ăn Âu của nền ẩm thực Châu Á.  Được mệnh danh là “Roll Royce” của thịt bò, bí quyết ăn tuyệt vời nhất là ăn theo kiểu sashimi, rưới lên một tí nước chanh và muối biển trà xanh. Những vẫn mỡ trên miếng thịt tạo có thể kết cấu đặc biệt như tan ngay trong miệng và giữ lại hương vị phảng phất/
Hồng Quyên – Tổng hợp 
Tham khảo ( tripZilla.vn, Skyscanner,… )
Scroll to Top