Mục Lục

Bảo quản đồ khi đi du lịch như thế nào?

Bảo quản đồ khi đi du lịch luôn là điều khiến cho nhiều người đau đầu, việc bảo quản và giữ tài sản chưa bào giờ là dễ dàng ở nơi đất khách. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Bảo quản đồ khi đi du lịch

Bảo quản đồ khi đi du lịch bạn cần làm gì?
Bảo quản đồ khi đi du lịch

Chỉ nên mang theo những thiết bị thực sự không thể thiếu

Khi đi du lịch, bạn không được mang theo quá nhiều món đồ công nghệ bởi chúng sẽ khiến bạn cảm nhận thấy không được tiện lợi khi phải di chuyển nhiều, mang vác nặng và nhất là nguy cơ mất cắp. Thay vì vậy, bạn hãy chỉ nên mang những món đồ thật sự cần thiết cho chuyến đi và cố gắng tối giản nhất có thể, để vừa đảm bảo mong muốn sử dụng tuy nhiên hành lý vẫn gọn nhẹ.

Bên cạnh đó, khi đã mang theo đồ công nghệ thì bạn cũng đừng ôm đồm mà mang hết chúng theo bên mình khi ra ngoài. Có khả năng bạn quan niệm rằng việc mang theo tất cả bên mình mới là cách bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch an toàn nhất. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng, mang theo quá là nhiều không những khiến bạn mệt mỏi, mà đôi khi bạn có thể lãng quên, rơi mất hoặc nếu như không may bị cướp thì sẽ mất hết. Kinh nghiệm du lịch dành cho bạn là ,nên để những món không cần thiết ở khách sạn và chỉ mang theo những thiết bị đủ để phục vụ mong muốn sử dụng trong ngày.

Xem thêm Cập nhật toàn bộ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tuyệt vời nhất

Sử dụng túi đựng đồ công nghệ chuyên dụng

Đây chính là bí kíp bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch cơ bản nhất mà bạn phải biết. Đồ công nghệ rất dễ hư hỏng nếu như bị va đập, chính vì vậy tối ưu hãy đặt chúng ở giữa va li và xung quanh có nhiều lớp đệm. Nếu cần mang chúng khi di chuyển bên ngoài thì hãy sử dụng những chiếc túi đựng dành riêng, cứng cáp thay vì những chiếc túi mềm. Nếu mang theo nhiều món đồ công nghệ, hãy quấn riêng từng món để làm giảm chúng va đập với nhau.

Đừng để đồ công nghệ hớ hênh, bất cẩn

Đồ công nghệ luôn là “miếng mồi ngon” cho những kẻ trộm cắp và khi đến một không gian xa lạ, bạn sẽ cực kì dễ trở nên đối tượng mục tiêu cho những đối tượng mục tiêu không tốt. Chính vì vậy, hãy cẩn thận khi mang theo và sử dụng đồ công nghệ đắt tiền ở những nơi đông người.

Bên cạnh đó, trong quá trình dùng bạn cũng hãy thật cẩn thận vì chỉ một tí bất cẩn như lỡ tay làm rơi rớt, thì có khả năng món đồ công nghệ của bạn sẽ không còn toàn vẹn nữa. Bạn nên dùng dây cố định, đeo vào cổ tay hoặc dây cổ dành riêng cho đồ công nghệ khi dùng. Cẩn thận vẫn luôn là “thần chú” hiệu quả để giúp bạn bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch an toàn.

Chọn địa chỉ lưu trú đáng tin cậy

Khách sạn không chỉ đơn thuần là nơi để bạn nghỉ ngơi sau hành trình khám phá mà còn là nơi để bạn cất giữ và bảo quản toàn bộ các tư trang khi đi du lịch, trong số đó có đồ công nghệ. Chính vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất khi chọn khách sạn là nơi đó phải không gây hại và đáng tin cậy.

Chọn khách sạn không gây hại chính là mẹo giúp bạn có khả năng dễ chịu để đồ công nghệ hay các vật dụng quan trọng ở phòng mà không lo bị mất cắp. Khi đặt phòng cho chuyến du lịch, hãy tìm hiểu thật kỹ, xem thang điểm chấm trên các chuyên trang du lịch và cẩn thận đọc kỹ review để chọn được địa chỉ đáng tin cậy và an toàn.

Sử dụng phụ kiện chống thấm nước, miếng dán chuyên dụng

Đa số đồ công nghệ vẫn luôn kị nước nên khi đi du lịch, đặc biệt là đến những nơi ẩm ướt hay những hôm trời có mưa thì bạn nên dùng các phụ kiện chống nước cho đồ công nghệ như bao, túi chống nước. Bên cạnh đó bề mặt của các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy quay rất dễ trầy xước có thể bạn hãy sử dụng những miếng dán màn hình chất lượng để chắc chắn không gây hại. Cách bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch này cực kì giản đơn nhưng đạt kết quả tốt cực kỳ lớn.

Mua bảo hiểm du lịch có bồi thường khi mất cắp

Mua bảo hiểm du lịch là điều cực kỳ không thể thiếu trước mỗi chuyến đi. Để quyền lợi của bạn được đảm bảo tối ưu và có thể an tâm hơn khi mang theo các món đồ công nghệ thì bạn nên chọn những gói bảo hiểm có đền bù khi bị mất cắp. Như vậy, nếu có xuất hiện các sự cố ngoài ý mong muốn bạn sẽ không bị thiết hại quá là nhiều mà vẫn được hưởng các quyền lợi đền bù.

Những mục tiêu khi chuẩn bị đồ đi du lịch

Tiêu chí đầu tiên trong việc chọn đồ đó là những sản phẩm mang theo phải thật hữu dụng. Khi đi du lịch một mình, bạn phải trang bị đầy đủ các món đồ từ A – Z và phải cam kết áp dụng được vào trong nhiều tình huống không giống nhau.

Bảo quản đồ khi đi du lịch khi soạn đồ, bạn hãy tự mình đặt câu hỏi thứ này có không thể thiếu trong chuyến đi hay không? Nếu không, hãy để nó ở nhà. Hầu hết tâm lý khi chuẩn bị đồ đi du lịch, ai cũng mong muốn mang hết tất cả những vật dụng. Tuy vậy, bạn cần tối giản hết mức có khả năng để tiện lợi cho chu trình di chuyển của mình.

Mặt khác, việc mang ít đồ sẽ tạo cho bạn đơn giản hơn cho việc kiểm soát hành lý. Khi đi du lịch một mình, sẽ không hề có ai hỗ trợ bạn khuân đồ. Vì vậy, hãy sắp đặt đồ đạc phù hợp vào một chiếc vali có trọng lượng vừa phải.

Xem thêm TOP 11 quán nhậu  Hoàng Mai, Hà Nội được ưa thích nhất

Những sản phẩm cần thiết khi đi du lịch một mình

Kinh nghiệm bảo quản giấy tờ, tiền bạc, đồ đạc khi đi du lịch
Những sản phẩm cần thiết khi đi du lịch một mình

Vali xách tay

Một chiếc vali xách tay có chất liệu cứng và chống thấm là vô cùng tiện lợi cho thời tiết mưa đến. Thay vì chiếc vali vải thông thường, bạn cần phải dùng vali xách tay để bảo quản đồ đạc một cách tối ưu. Việc gấp gọn đồ đạc cũng trở thành đơn giản hơn vì nó phân chia khá là nhiều ngăn nhỏ.

Đèn pin

Khi đi du lịch một mình, tốt nhất bạn cần phải lường trước những tình huống có thể xảy ra. Một chiếc đèn pin di chuyển trong đêm là hết sức quan trọng. Nó hỗ trợ bạn tiện lợi hơn cho các bước chiếu sáng thay vì dùng điện thoại. Đây chính là một trong những thiết bị bạn cần chuẩn bị đồ đi du lịch hữu dụng nhất.

Bộ sơ cứu y tế

Luôn nhớ mang theo bên mình các kiểu thuốc như thuốc cảm, đau bụng, các kiểu dầu xoa bóp. Bên cạnh đó, luôn nhớ các thiết bị y tế như băng gạc, băng vết thương cá nhân… Những thiết bị hữu dụng này hỗ trợ bạn ngăn ngừa bất cứ một tai nạn nào chẳng may xuất hiện mà không hề có ai trợ giúp. Bạn vẫn có khả năng tự mình sơ cứu được cho bản thân, giảm đau bằng các kiểu thuốc mang theo.

Đồ ăn nhanh

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi du lịch từ A-Z. Checklist những vật dụng cần  thiết khi đi du lịch - Travelgear Blog
Đồ ăn nhanh

Bảo quản đồ khi đi du lịch chẳng thể tránh khỏi khỏi các hoàn cảnh bạn đi lên núi rồi nghỉ chân giữa đường mà không hề có thực phẩm. Chính vì thế, hãy dành một góc nhỏ trong chiếc vali của mình để chứa các thực phẩm nhanh không thể thiếu.

Một bí kíp nhỏ dùng cho bạn, thay vì mang theo cả hộp lớn, bạn có khả năng cất trong những chiếc túi zip. Ngoài ra, bạn đừng mang theo các loại đồ đông lạnh hoặc đồ dễ tan chảy như chocolate. Bởi quãng đường di chuyển của bạn cực kì xa, các loại thực phẩm này chẳng thể chịu được nhiệt độ bình thường.

Xem thêm TOP 9 quán trà sữa ở Bắc Giang thơm ngon, chất lượng

Qua bài viết trên đây của Idulich.vn đã cung cấp một số các thông tin về bảo quản đồ khi đi du lịch như thế nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( pacificcross.com.vn, luhanhvietnam.com.vn, … )

Scroll to Top