Mục Lục

Top 7 món ngon đặc sản nên thử nếu không biết ăn gì ở Hội An

Nên ăn gì ở Hội An? Ở đây có những món ăn gì là đặc sản. Mỗi năm Hội An đều đón tiếp rất nhiều lượt khách du lịch đến đây, không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn vì những món ngon đặc sản. Cùng theo dõi bài viết Top 7 món ngon đặc sản nên thử nếu không biết ăn gì ở Hội An.

Cao lầu Hội An

an-gi-o-hoi-an
Cao lầu Hội An
Không quá lời nếu bảo rằng nếu như chưa ăn cao lầu thì xem như chưa từng đến Hội An. Sợi mì cao lầu có màu vàng sáng, do bột được trộn cộng với tro củi tràm tạo có thể hương vị quan trọng. Cao lầu hay được ăn chung với tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống…. Nước dùng ít nhưng đậm vị, tạo nên “linh hồn” cho món ăn được coi như tiêu biểu cho nét đẹp xưa cũ của phố cổ.
Gần như là đơn giản để tìm thấy một cửa hàng bán cao lầu “chuẩn chỉnh” ở Hội An. Nhưng mà nếu phải chọn lựa thì bạn hãy ghé đến tiệm cao lầu Liên – nằm ở số 16, Thái Phiên. Bắt đầu từ một gánh hàng rong nhỏ, shop đã tồn tại hơn 30 năm tuy nhiên chưa một lần vắng bóng thực khách lui tới.

Mì Quảng Hội An

an-gi-o-hoi-an
Mì Quảng Hội An
Đã đến miền Trung thì nhất định phải ăn mì Quảng. Mộc mạc, giản dị mà tinh tế, không biết từ lúc nào, mì Quảng đã trở nên cái tên ham muốn của giới sành ăn. Sợi mì Quảng màu trắng đục, mềm và dai. Mùi gạo thơm của mì hoà quyện trong nước sử dụng đậm đà, beo béo ăn cộng với rau sống, đậu phộng rang, tôm, thịt, trứng lòng đào… quả thật là tuyệt hảo. Ẳn kèm với bánh đa giòn tan mới thực sự đúng điệu.
Bên cạnh phiên bản truyền thống, còn có món mì Quảng ếch độc đáo. Chắn chắn #teamKlook sẽ cực kì thích thú khi được tự tay trộn mì cùng ếch um trong thố sứ thơm phưng phức. Đây cũng là món ăn rất được lòng nhiều sao Việt, ví dụ như Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Trương Quỳnh Anh….

Cơm gà bà Buội

Cơm gà bà Buội
Dĩa cơm gà bà Buội đầy đặn và hấp dẫn

Ngoài tham quan khu phố cổ, đi thuyền trên sông Hoài, tham gia vào các công việc đậm nét văn hóa Việt thì thưởng thức ẩm thực là sử dụng thử đầy thú vị mà bạn không thể làm ngơ khi đến Hội An.

Có tiếng về các món ẩm thực tại phố cổ Hội An, có lẽ cơm gà Bà Buội là một cái tên đã không còn xa lạ với nhiều du khách.

Hiện diện từ những năm 50 của thế kỉ 20, cơm gà bà Buội dường như đã trở thành một cái tên luôn đi chung với sự tăng trưởng của Hội An. Không giống như các phần cơm gà được ăn ở nhiều nơi khác, cơm gà bà Buội được nhiều người biết đến với gà thả vườn. Cơm gà được nấu với nhiều khẩu phần và hương vị không giống nhau như cơm gà luộc, cơm gà xé, lòng gà,…

Bánh bao – Bánh vạc

Bánh vạc Hội An
Bánh bao – Bánh vạc

Bánh vạc Hội An hay thường được gọi là bánh Hoa hồng trắng được làm từ bột gạo trắng

Bánh vạc hay còn có tên gọi khác là bánh Hoa hồng trắng, bánh vạc mặc dù hiện diện chưa lâu tuy nhiên lại là món ăn không thiếu trong bất cứ menu của quán ăn nào.

Bánh vạc được làm với nguyên liệu chính là tinh bột gạo, tuy nhiên mong muốn có được một phần bánh vạc trong và ngon thì bột gạo cần được lọc đi lọc lại nhiều lần. Bột lọc càng kĩ thì bánh sẽ càng ngon và dai hơn.

Phần nhân bánh được làm Chủ yếu từ thịt, tôm băm nhuyễn, ướp chung với nấm mèo, nước mắm, tiêu, hành,… Từng chiếc bánh vạc được chế biến theo 2 bí quyết, một là làm chính phần nhân rồi cho vào bánh, một là để phần nhân sống rồi hấp chung với bánh.

Bánh chín hay được ăn kèm với nước mắm chua ngọt tỏi ớt. Món ngon điểm đặc biệt phố Hội này cũng là thực đơn không thể thiếu trong cẩm nang du lịch Hội An của bạn.

Xem thêm Cẩm nang du lịch Hội An đơn giản và tiện lợi nhất

Bê thui Cầu Mống, Quán Bê Thui Mười

Cực kì nhiều nơi như Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ đều có phục vụ món bê thui, tuy nhiên chỉ có ở những hàng quán bán bê thui tại Cầu Mống là nơi khách sành ăn tìm đến nhiều nhất. Quán Bê thui Mười đã được thực khách nhiều nơi biết đến với trải nghiệm lâu năm trên 30 năm trong ngành bê thui Mười đã tạo dựng được brand riêng của mình cho đến này vẫn đứng ở vị thế hàng đầu trong toàn bộ nhà hàng đáp ứng món bê thui tại đây.

BÁNH MÌ QUEEN – QUÁN MADAME KHÁNH, 115 TRẦN CAO VÂN.

Bánh mì Hội An cũng là một thứ đặc sản mà ai từng đặt chân đến vùng đất này đều đem lòng thương nhớ. Và hẳn nói đến bánh mì Hội An, ai cũng tưởng tượng đến bánh mì Phượng có tiếng từng được các người có chuyên môn ẩm thực nước ngoài khen ngợi. Tuy nhiên bạn có biết, bánh mì Hội An còn có một địa chỉ có tiếng không kém, thậm chí còn được các phượt thủ nước ngoài đề cao hơn hẳn không? Đấy chính là quán của Madame Khánh.

Nằm trên đường Trần Cao Vân, hơi xa khỏi khu phố cổ một tí, bánh mì Madame Khánh là quán bánh mì nhỏ xíu với một tủ bánh giản dị, bình thường. Ấy thế mà nhìn gần hơn một chút, bạn sẽ thấy tủ bánh này được dán đầy những lời ca ngợi xuất phát từ các du khách ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, các du khách còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khánh là – The Banhmi Queen (Nữ hoàng bánh mì).

Thịt nướng cuốn bánh tráng

Thưởng thức hương vị thịt xiên nướng ở Hội An vị thịt thơm phức đậm đà gia vị, cay cay cùng lớp tương ớt bóng loáng được quyết ở trên, chua chua của khế, chan chát của rau sống, mặn ngọt của nước chấm, toàn bộ hòa quyện lại tạo nên hương vị thật khó cưỡng.

Bạn thể cầm ngay lên xiên thịt nướng còn xèo xèo tiếng mỡ cháy do vừa nhấc khỏi bếp than hoa để thưởng thức hay thong thả hơn thì gỡ thịt ra cuộn cùng bánh tráng và rau sống ăn sẽ mát và đỡ ngấy hơn đó.

Ăn gì Hội An không còn là vấn đề khó khăn khi đến đây nữa. Những món ngon Hội An idulich.vn đã tổng hợp lại ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( klook.com, divui.com,… )

Scroll to Top