Mục Lục

Ăn gì ở Đà Nẵng? Những món ngon đặc sản ngon nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng có rất nhiều món ngon đặc sản. Nếu đã lỡ đặt chân đến đây hãy cùng tham khảo bài viết Ăn gì ở Đà Nẵng? Những món ngon đặc sản ngon nhất Đà Nẵng ngay nhé.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Một phần ăn bao gồm một đĩa thịt heo luộc, bánh tráng, bánh mướt, rau và mắm nêm để chấm vô cùng hết sẩy.
Bạn có thể ghé đến những quán ngon được nhiều người biết đến này nha:

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, bánh tráng Trần số 4 Lê Duẩn.

mon-ngon-da-nang
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh Tráng Trần: số 4 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 28 Duy Tân, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Nem lụi và bánh xèo Đà Nẵng – ăn gì ở Đà Nẵng

Bạn có khả năng đến tạn hưởng món nem lụi đâm chất miền Trung này tại Quán Xuân , quán còn có bánh xèo ăn kèm với thịt nướng rất lạ miệng
Địa chỉ: 4 Phan Tứ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

mon-ngon-da-nang
Nem lụi và bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo ở Đà Nẵng quan trọng ở phần nước chấm, ăn thơm, béo vị đậu phộng, ăn một lần là nhớ mãi. Lớp vỏ bánh được chiên giòn rụm với phần nhân gồm tôm, thịt, giá đầy ụ bên trong vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm Top 7 quán cà phê đẹp Đà Nẵng chinh phục tất cả mọi người

Mì Quảng

(Nguồn ảnh: Hội Đầu Bếp Á Âu)
Mì Quảng (hay có thể gọi là Mì Quảng Khô) là món bạn nhất định phải ăn khi đi du lịch Đà Nẵng. Sợi mì dày và dai được thực hiện từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chả lụa kèm với chút nước lèo từ xương hầm, ăn kèm rau sống tạo có thể độ ngọt tự nhiên, đậm đà.

Bún Mắm Nêm

(Nguồn ảnh: CET)
Vì điểm đặc biệt khí hậu nắng nóng, nên những món bún trộn dần trở nên những món ngon Đà Nẵng được người dân ham thích. Bún mắm nêm Đà Nẵng với thành phần gồm bún, thịt heo, rau sống trộn cùng các kiểu mắm đậm đà tạo có thể hương vị khó quên.

Bánh Canh

Bánh Canh
Bánh canh là món ăn bình dân tuy nhiên không kém phần thú hút khách du lịch khi đến Đà Nẵng. Từ nước dùng làm từ thịt, xương heo cộng với sợi bánh dày và dai, bánh canh có không hề ít loại như: bánh canh cá, bánh canh chả, bánh canh cua, hay giản đơn như bánh canh trứng cút.

Hải sản

Đà Nẵng là thành phố biển có thể thật là một thiết xót nếu như đến Đà Nẵng mà không ăn hải sản. Đến những quán bán hải sản ở Đà Nẵng, bạn có thể được ra một khu chọn lựa hải sản tươi sống chọn những loại hải sản mà bạn muốn ăn, sau đấy sẽ được thêm vào bếp chế biến tại chỗ.

Hải sản

Gỏi ốc bươu

Ốc bươu được khêu từng con ra khỏi vỏ ốc, sắp lên dĩa rau sống tươi, rồi rưới nước mắm nêm lên. Sau đó tiếp tục cho thêm xoài xanh bào mỏng, gỏi đu đủ, rồi cho hành tím phi thơm lên phía trên… Trộn toàn bộ những nguyên liệu này với nhau, tạo nên món gỏi ốc ngon khó cưỡng. Ốc bươu giòn giòn, các loại rau, quả chống ngán, kẹp với nhau tạo nên một món ăn ngon không tả nổi.

Gỏi ốc bươu

Bánh ít – bánh lọc

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những khay bánh ít – bánh lọc ở Đà Nẵng, nhìn cực kì thúc đẩy vị giác. Những khay bánh đầy tràn với lát chả khổng lồ, nhìn thôi là thấy phải ăn ngay cho bằng được.

Bánh ít – bánh lọc

Quán Bún Đậu Mắm Tôm

Vốn đến từ miền Bắc tuy nhiên khi xuất hiện tại Đà Thành bún đậu nắm tôm đã gây sốt cho giới trẻ. Với cái vị đậm đà của mắm tôm, kết hợp với sợi bún mềm, thịt lợn, rau sống,… món bún đậu mắm tôm nhanh chóng “đánh gục” cả những vị khách khó tính nhất. Mỗi mẹt bún đậu có bún được thực hiện từ bột gạo, cắt thành cục hình vuông cho dễ ăn. Đậu khuôn được chiên giòn. Thịt heo luộc và chả chiên hoặc chả hấp để tăng thêm hương vị. Ngoài ra còn có các loại rau như tía tô, rau sống, dưa leo,… để thực khách ăn không bị ngán.

Thứ cuối cùng quyết định vị ngon của mẹt bún đó chính là mắm tôm. Nó chứa đựng toàn bộ những tinh tuý của món ăn. Hương vị mắm tôm được pha chế theo một công thức riêng của mỗi người. Chính vì thế mà có quán tạo có thể brandthu hút được mọi người đến ăn có quán lại không. Cùng bóc tách những quán bún đậu ngon xuất sắc nhé.

Quán ăn Cao Lầu

Dù đây chính là một món mỳ ở Quảng Nam, song những quán ăn ngon Đà Nẵng đã mang Cao lầu trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn rất nhiều. Đây chính là món ăn chỉ có một công thức kết hợp “nguyên thủy” đấy chính là : sợi mì to, thịt lợn cắt lát mỏng, rau sống ăn kèm với một ít nước sử dụng.

Nếu như đi dạo quanh thành phố đảm bảo bạn có thể tìm được những quán ăn ở Đà Nẵng có cao lầu trong thực đơn.

quán ăn ở Đà Nẵng
Quán ăn Cao Lầu

Xem thêm Top 8 địa điểm ăn sáng Đà Nẵng ngon mê ly

Gỏi da heo , mít trộn “Bà Già”

Địa chỉ: kiệt 47 Lý Thái Tổ, TP.Đà Nẵng
Giá: 10.000 VND
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Với hầu như người dân tại Đà Nẵng gỏi da heo, mít trộn Bà Già không còn là hàng quán ven đường mà họ hay ghé ăn, mà nơi đây còn chính thuộc một phần tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu khi có tuổi đời gần 30 năm tại xứ sở Cầu Rồng. Quán có tên “Bà Già” bởi bà Mông – chủ tiệm, nay đã lớn tuổi cùng quán ăn của mình, từ một gánh hàng rong nhỏ rồi dựng thành quán khang trang và sạch sẽ.

Nhìn quầy hàng mít trộn của bà Mông trông thật hấp dẫn. @Internet

Dù đã hơn chục năm tuổi nhưng quán chưa bao giờ ngơi khách, trọng điểm là học sinh, sinh viên tìm đến quán ăn sau giờ tan tầm. Nếu như chậm chân bạn sẽ chẳng giành được chiếc ghế nhựa chứ đừng nói là chỗ để ngồi ăn. Gỏi da heo thì khỏi chê vì được chủ tiệm nêm nếm rất vừa miệng, kèm theo là rau mùi, đồ chua thái sợi, ớt tương đặc biệt,… Tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn ngon Đà Nẵng.

Không cần lo lắng không biết ăn gì ở Đà Nẵng. Ở bài viết trên idulich.vn đã tổng hợp các món ngon mà bạn khôn thể bỏ qua.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( vi.seatrekvietnam.com, klook.com,… )

Scroll to Top