Mục Lục

Ẩm thực ngon ở Nha Trang mà bạn nên biết

Bạn đã biết đến những món ăn ngon ở Nha Trang chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!

Nem nướng Nha Trang

nem-nuong-nha-trang

Nem nướng Nha Trang là một món ăn vô cùng thu hút, không thể không nhắc tới khi đến với thành phố biển đẹp đẽ này.

Nem nướng Nha Trang hay thường được gọi là nem nướng Ninh Hòa, được làm từ da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa, nhưng không gói bằng lá chuối, nem Ninh Hòa được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế non để tạo nên mùi thơm đặc trưng.

Thưởng thức món nem nướng Nha Trang, thực khách sẽ cảm nhận được vị chua dịu, mùi thơm của thịt, vị cay của ớt… được hòa quyện vào với nhau. Nem nướng ăn kèm với nộm đu đủ cùng nước chấm ngon sẽ khiến cho khách du lịch khó quên được vị ngon của món này.

XEM THÊM Du lịch gần nhà có gì thú vị? Những thông tin phổ biến nhất

Bánh Canh Nha Trang

dac-san-nha-trang
Bánh canh là món ngon Nha Trang đặc trưng mà bạn phải nếm thử khi du lịch đến đây. Món ăn được chế biến dễ dàng tuy nhiên mang hương vị hải sản đậm đà nhờ vào nước sử dụng được nấu từ cá biển.
Sợi bánh canh làm từ bột gạo dai vừa phải, ăn kèm với cá dầm, chả cá chiên, và thêm chút hành lá dậy mùi thơm phức. Một lần ăn có thể gọi đến 2 tô mới đã thèm.

Bò nướng lạc cảnh

Món ăn này đã trở thành một thương hiệu không thể không nhắc đến trong bản đồ ẩm thực Nha Trang.

Bò nướng Lạc Cảnh thần thánh ai thử rồi cũng đều ngây ngất bởi những miếng thịt bò mềm, thơm lại thấm gia vị tẩm ướp, ăn với đậu bắp nướng, rau sống (xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây thái mỏng). Ăn bò nướng cùng muối tiêu chanh nữa thì không chê vào đâu được.

XEM THÊM Du lịch golf là gì? Những điều bạn cần nên biết

Bánh căn

banh-can

Bánh Căn có hình dáng gần giống bánh Khọt, được làm từ bột gạo và pha chế theo một công thức đáng chú ý. Gạo làm bánh được đem ngâm nước cho mềm rồi xay thành bột ở dạng lỏng. Để khiến cho những chiếc bánh ngon, giòn, thì trước khi làm bánh, người ta sẽ cho thêm ít bột cơm nguội đã phơi khô.

Trước khi làm bánh, bột làm bánh được hòa với nước, cho thêm trứng gà hoặc trứng cút vào khuôn, sau đó đậy nắp lại và chờ bánh chín. Khuôn làm bánh căn cũng rất đáng chú ý, khuôn thường được làm từ đất nung và có nhiều lỗ vòm để cố định khuôn.

Bánh Căn thường được ăn với nước chấm tỏi ớt pha loãng hoặc nước cá kho. Nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại, mỡ hành để tăng thêm hương vị sự lôi cuốn cho món ăn.

Bánh xèo chảo

banh-xeo-chao

Bánh xèo chảo tại Nha Trang không chỉ có giá đậu hay thịt mà còn có thêm tôm, mực… hải sản của miền biển. Món này được gọi bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm bằng những chiếc chảo lớn.

Bánh xèo được ăn kèm với rau sống, bánh tráng sử dụng để cuốn bánh xèo và nước chấm là một phần cần thiết tạo nên hương vị lôi cuốn của món ăn.

Tùy theo khẩu vị mà bạ có thể chọn tôm hoặc mực để chế biến. có rất nhiều quán bánh xèo tại Nha Trang cũng cho trứng cút hoặc trứng gà vào giữa bánh giống bánh căn. Bánh xèo chảo rất nhiều loại về hương vị, nếu có dịp đi tour du lịch Nha Trang, du khách đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.

XEM THÊM Du lịch vùng biển xanh phía Nam lý tưởng cho mùa hè

Gỏi Bò Khô – Tàu Hủ Đá

di-nha-trang-nen-an-gi
Món ăn vặt Nha Trang thông dụng của người dân xứ biển, và đặc biệt là học sinh sinh viên, chính là gỏi bò khô và tàu hủ đá.
Món ngon Nha Trang này có nguyên liệu chính là gỏi đu đủ bào sợi trộn với bò tẩm gia vị phơi khô, thêm chút rau răm, đậu phộng kèm bánh phồng tôm. Thực khách sẽ tự pha nước tương, dấm và ớt theo tỷ lệ mình muốn cho hợp khẩu vị.
QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: www.dulichdaiviet.com, www.klook.com, www.traveloka.com
Lên đầu trang